Với định hướng phát triển trở thành đô thị loại 2 trong năm 2025, là trung tâm phát triển công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, kết nối giao thông liên vùng và quốc tế với các dự án logistics, Hiệp định EVFTA và hơn 50.000 tỷ đồng đổ vào 124 dự án giao thông… bất động sản Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) được kỳ vọng sẽ cất cánh và thu hút các nhà đầu tư lớn.

Hàng loạt tín hiệu mới cho thị trường bất động sản Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, quy hoạch chung của tỉnh, thị xã Phú Mỹ đến năm 2030 sẽ phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp, cảng biển – dịch vụ hậu cần cảng, hướng đến phát triển thành một "thành phố cảng" lớn bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Phú Mỹ hiện có 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD. Con số này tương đương gần 50% tổng vốn FDI tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đầu năm 2021, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có báo cáo với văn phòng Chính phủ về dự án trung tâm logistics tại địa phương. Theo đó, dự án này được Chính phủ Hà Lan và Chính phủ Bỉ quan tâm và có nhiều công hàm gửi tới Thủ tướng đề nghị giao cho liên danh các nhà đầu tư EU-VN gồm Công ty Besix- Công ty IPEI (Bỉ) - Công ty Hateco (Việt Nam) - Công ty Boskalis (Hà Lan) là nhà đầu tư thực hiện dự án. Nỗ lực theo đuổi dự án của các nhà đầu tư châu  u, cùng với sự quyết liệt của người đứng đầu Chính phủ được kỳ vọng sẽ đưa Phú Mỹ vươn lên thành thương cảng hàng đầu Đông Nam Á, trở thành đòn bẩy kinh tế bậc nhất phía Nam.

Nằm giao thoa giữa Bà Rịa - Vũng Tàu với Long Thành (Đồng Nai), Phú Mỹ thừa hưởng hầu như gần hết các giá trị về mặt tiện ích xã hội, hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ với các dự án trọng điểm như: dự án cầu Phước An, kết nối thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, tổng mức đầu tư khoảng 4.879 tỷ đồng; Dự án Đường 991B từ Quốc lộ 51 đến hạ lưu cảng Cái Mép, tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng… Việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng sẽ là đòn bẩy phát huy các thế mạnh của địa phương, đặc biệt là cảng biển, công nghiệp và dịch vụ - du lịch.

Sự đồng bộ từ 4 tuyến giao thông: Thủy – Bộ - Không – Sắt là điểm nhấn đắt giá của Phú Mỹ. Ngoài ra, việc sở hữu cụm cảng nước sâu Thị Vải - Cái Mép, cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu chở container đi trực tiếp đến châu  u, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3 cũng góp phần vào việc thay đổi diện mạo kinh tế - xã hội của khu vực Phú Mỹ. Một số chuyên gia nhận định trong 5 năm tới, Phú Mỹ sẽ sánh ngang Hải Phòng và tương lai sẽ trở thành Busan, Thượng Hải tại Việt Nam. Khi đó thị xã Phú Mỹ sẽ là đô thị cảng quy tụ đông đảo chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước đến làm việc, sinh sống, hứa hẹn là nơi rất đáng để đầu tư và an cư.